Lễ khởi công xây dựng đường bê tông xi măng tuyến đường Phú Thịnh 2 - Phú Sơn xã Phú Nhuận

UBND xã Phú Nhuận vừa long trọng tổ chức lễ khởi công xây dựng làm đường bê tông xi măng tuyến đường Phú Thịnh 2 đi thôn Phú Sơn.

Theo đó tuyến đường Phú Thịnh 2 đi thôn Phú Sơn có chiều dài 1,8 km, mở rộng 6m, được đổ bê tông xi măng dày 20cm. Đường được thiết kế phục vụ cho các phương tiện giao thông thô sơ tải trọng trục tiêu chuẩn để thiết kế công trình đường là 6t/trục và tốc độ phương tiện lưu thông tối đa là 15km/h. Với tổng kinh phí đầu tư xây dựng trên 2 tỷ 126 triệu đồng. Nguồn vốn do ngân sách tỉnh, huyện, xã  và nhân dân đóng góp.

Theo đó Nhà nước hỗ trợ gần 1 tỷ 475 triệu đồng; Trong đó ngân sách tỉnh hỗ trợ trên 1 tỷ 222 triệu đồng; Ngân sách huyện, xã hỗ trợ gần 252 triệu đồng; Nhân dân đóng góp trên 651 triệu đồng. Đáng nói là đã có gần 20 hộ dân trong thôn có đường đi qua đất của gia đình đã tự nguyện hiến gần  5nghìn m2 đất, chặt bỏ hàng nghìn cây cối trên đất như quế mỡ, và san lấp ao, hồ để giải phóng mặt bằng đảm bảo cho tiến độ thi công con đường.

Đây là công trình  do xã làm chủ đầu tư xây dựng, con đường đang được triển khai thi công, phấn đấu đưa vào sử dụng trước tết Nguyên Đán năm 2022.

Có thể thấy, sau một thời gian  phát động, đến nay nhiều tuyến đường giao thông nông thôn trên địa bàn xã Phú Nhuận đã được mở rộng, nâng cấp nhờ sự đồng lòng của người dân. Đường được mở rộng sẽ góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương phát triển, chất lượng cuộc sống người dân ngày càng được nâng cao.

Thanh Nga

Thanh Nga
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Tin tức
Đăng nhập
Chung nhan Tin Nhiem Mang